Avengers

avengers เป็นภาพยนตร์ชื่อดังที่กล้าการันตีเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนเพราะว่ามันเป็นหนังที่เรียกว่าเป็นศูนย์รวมซุปเปอร์ฮีโร่เลยก็ว่าได้และที่สำคัญคือเป็นหนังศูนย์รวมซุปเปอร์ฮีโร่และยัง ตัวร้ายอีกมากมายเลยทีเดียวเรียกได้ว่าดูเรื่องเดียวมาคบกันเลยสำหรับฮีโร่ซึ่งมันเป็นค่ายของ Marvel Studio จัดจำหน่ายโดย walt disney Pictures ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นการรวมและจัดฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาก็คือเรื่อง ดิ อเวนเจอร์ส ซึ่งในครั้งแรกที่จัดฉายตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 เลือกได้ว่ามันเป็นครั้งแรกของการรวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ไว้ด้วยกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์ซึ่งประกอบไปด้วยซุปเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในค่ายของ Marvel นั่นก็จะมี เดอะ ฮัลค์ , Thor , กัปตันอเมริกา , ไอรอนแมน , hawkeye , แบล็ควิโดว์ 

เรียกได้ว่าครั้งแรกที่เข้าฉายในประเทศไทยสร้างกระแส ที่เรียกได้ว่าถล่มทลายเลยทีเดียวซึ่งภาพยนตร์ได้เข้าฉายที่ไทยในวันแรกวันที่ 1 พฤษภาคมเขาบอกเลยว่าทำรายได้ถล่มทลายเลยทีเดียวเพียงแค่วันแรกเพียงวันเดียว ก็สามารถทำเงินไปถึง 207.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวมาวันแรก และสามารถทำเงินได้สูงสุดเลยก็ว่าได้เมื่อก่อนต้องบอกก่อนเลยว่า Harry Potter นี่มาเป็นอันดับแรกแต่ในยุคนี้ต้องบอกเลยว่ายังต้องพ่ายให้กับ ดิ อเวนเจอร์ส ดูหนังมันเป็นหนังที่ถูกทำออกมาด้วยรูปแบบของภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยเรียกได้ว่าฟอร์มยักษ์ใหญ่มากๆเลยทีเดียว ทุกอย่างจัดใส่มาเต็มๆ Marvel Studio รวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์ การรวมตัวของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เป็นเรื่องแรกของโลกก็ว่าได้ 

avengers

โดยเนื้อเรื่องที่ได้กล่าวคือจากการที่เหล่าฮีโร่ได้มารวมตัวกันนั้น ก็เพื่อที่จะมาร่วมมือกันเพราะว่าโลกนั้นได้ถูกรุกรานจากศัตรูตัวร้ายอย่างข้าไม่ถึง ซึ่งเอาง่ายๆว่ามันได้มีการสร้างทีมขึ้นมาเพื่อปกป้องโลก โดยเฉพาะอย่างไรก็ตามเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ก็มีความสามารถพิเศษ เพราะแต่ละคนก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่พวกเขาจะช่วยกันปกป้องก็คือโลกให้พ้นจากหายนะ หน้าที่จะเกิดขึ้นซึ่งต้องบอกหรือว่าในครั้งนี้ฉะนั้นจำเป็นจะต้องมีการเสาะหาสมาชิกทีม ที่แต่ละคนนั้นก็ไม่ได้รู้จักกันจำเป็นจะต้องพลิกแผ่นดินหาให้พบให้ได้ไม่เช่นนั้นแล้ว โลกจะตกอยู่ในภัยอันตรายซึ่งกลุ่มเหล่านี้ก็เป็นกลุ่มคนมีพลังวิเศษ ซึ่งก็ได้มารวมตัวกันโดยที่แต่ละคนนั้นก็ไม่ได้รู้จักกัน ดังนั้นจึงมีชื่อทีมที่ได้ตั้งขึ้นที่เรียกว่า ดิ อเวนเจอร์สนั่นเอง

โดยแต่ละคนนั้นเรียกได้ว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในแบบของตัวเอง สุดท้ายแล้วก็จะต้องมารวมตัวกันเป็นเหล่าธีมซุปเปอร์ฮีโร่พี่ต้องบอกหรือว่ามีหลายๆคน เดอะ ฮัลค์ , Thor , กัปตันอเมริกา , ไอรอนแมน , hawkeye , แบล็ควิโดว์ ถึงต้องบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นก็จะต้องเข้ามาในทีมและปกป้องโลก และสู้กับศัตรูร้ายที่เข้ามาบุกรุกรานและมีหน่วยที่ชื่อว่า S.H.I.E.L.D ที่เป็นหน่วยปกป้องความสงบสุขของประเทศได้รวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ และสร้างทีมขึ้นมาเพื่อปกป้องโลกนั่นเองเรียกได้ว่า เป็นหายนะครั้งใหญ่ที่จำเป็นจะต้องพึ่งพาเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ เพราะเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่นั้นมีพลังพิเศษที่สามารถช่วยเหลือโลกมนุษย์ได้ เรียกได้ว่าแสงสีเสียงอลังการงานสร้างเอฟเฟคไม่ต้องพูดถึง

สำหรับใครที่ได้ติดตามอยู่ต้องบอกเลยว่ามีหลุดมาอีกหลายภาคเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเรียกได้ว่าแต่ละฉาก แต่ละภาคนั้นสุดยอดเหล่ามหาสงครามที่เต็มไปด้วยความสวยงามของ effect สุดตระการตาและที่สำคัญคือมีฮีโร่มากมายหลายคนเลยทีเดียว ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการต่อสู้ซึ่งในภาคล่าสุดนี่ต้องบอกเลยว่า มันจับใจไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนจึงให้ความสำคัญกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นพิเศษถึงแม้ว่าจะเป็นหนังฮีโร่ที่เราสามารถคาดเดาได้ว่าเนื้อเรื่อง จะเป็นอย่างไรก็ตามแต่ความตื่นตาตื่นใจมันอยู่ในภาพยนตร์รอท่านทุกคนอยู่แล้ว เชื่อได้ว่าถึงจะปล่อยมากี่ภาคแต่เราเป็นแฟนก็ยังหลงไหลยังต้องการให้ภาคต่อๆ ไปนั้นเร่งผลิตขึ้นมาอีกในภาคล่าสุดต้องบอกเลยว่าเรียกได้ว่ามี และในตอนนี้การต่อสู้ก็ดำเนินมาถึงในภาค 4 คือต้องบอกก่อนว่าในแต่ละภาคนั้นก็มีฮีโร่ที่แตกต่างกัน