Disney

Disney

จะพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องการ์ตูนแล้วก็เราจะพูดถึงการ์ตูนเรื่องต่างๆโดยที่ไม่พูดถึงค่ายการ์ตูนชื่อดังคงจะเป็นไปไม่ได้เพราะว่ามันเป็นไข้การ์ตูนที่คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนซึ่งมีตัวละครดังอย่าง โดนัลดั๊ก มิกกี้เม้าส์ นั่นก็คือ  Walt Disney  ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นการ์ตูนที่สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กเรียกได้ว่าเสพความสนุกสนานให้กับเด็กทั่วโลกตั้งแต่สมัยก่อนต้องเพาะพูดเลยว่าไล่ไปตั้งแต่สมัยก่อนตั้งบริษัทซึ่งต้องบอกเลยว่าสมัยก่อนนี้มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่อยากจะทำงานเกี่ยวกับการวาดรูปซึ่งในตอนนั้นเขาได้มีโอกาสว่าตัวการ์ตูนในธุรกิจแรกของเขาและเขาวาดออกมาสร้างชื่อให้กับดิสนีย์เป็นตัวคล้ายกับมิกกี้เมาส์แต่ต้องบอกก่อนว่าเขากลับผิดพลาดและโดนหักหลังทางธุรกิจจึงทำให้คู่สัญญานั้นดึงตัวละครที่เขาได้สร้างขึ้นมาไปทำเพียงคนเดียว

หลังจากนั้นเขาได้ลบข้อผิดพลาดและได้ให้กำเนิดมิกกี้เมาส์ขึ้นมา ซึ่งเป็นสิทธิ์ของตัวเองโดยเฉพาะอย่างที่เราเคยเห็นกันตามการ์ตูนของค่ายนี้ แล้วต้องบอกเลยว่ามันก็เป็นตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมและมีผู้คนรู้จักกันทั่วโลก เรียกว่าสมัยก่อนนี้ดังเป็นพลุแตกเลยก็ว่าได้และทำให้เขานั้น สามารถขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้เรียกได้ว่าบูมมากๆในสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์สวนสนุก หรืออนิเมชั่นต่างๆรวมถึงของเล่นเรียกได้เลยว่ารายได้ถล่มทลายเลยทีเดียว ในแต่ละปีมีแต่รายได้เพิ่มขึ้นดังนั้นเรียกได้ว่าตั้งแต่ก่อตั้งมาเป็นร้อยปี จนถึงในปัจจุบันรายได้ของดิสนีย์ก็ยังแตะ 7 หมื่นล้านเหรียญ เลือกได้ว่ามากสุดๆเลยก็ว่าได้แต่โดยส่วนใหญ่ แล้วรายได้ทั้งหมดนั้นไม่ได้มาจากภาพยนตร์เสียเพียงอย่างเดียว แต่มาจากสวนสนุกบ้างมาจากเครือข่ายทีวี ในปีล่าสุดต้องบอกเลยว่าก็ยังทำกำไรได้อย่างงาม 

Disney land

หลายคนน่าจะรู้จักกันมาบ้างน่าจะเคยได้ยินกัน เพราะว่ามันโด่งดังเสียเหลือเกินสำหรับสวนสนุก และที่สำคัญมันยังเป็นสถานที่เอาไว้ตากอากาศทั่วโลกมีอยู่ 5 แห่ง มันถูกสร้างไว้หลายที่เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นที่รัฐแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา หรือที่รัฐฟลอริดาของอเมริกาเช่นเดียวกันและก็ยังมีที่โตเกียว จังหวัดชิบะที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สำหรับใครที่ไปเห็นก็น่าจะเคยไปที่ญี่ปุ่นแล้วไปกันมาบ้างซึ่งต้องบอกหรือว่าได้เอามากๆแล้วก็เป็นเครื่องเล่นที่เยอะเอามากๆ เช่นเดียวกันแล้วก็ยังมีอีกหนึ่งที่เลยก็คือฮ่องกงนั่นเอง ถึงต้องบอกเลยว่าแต่ละที่ที่สร้างไว้นั้นก็ยิ่งใหญ่อลังการ ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนสำหรับใครที่ต้องการจะไปเที่ยวสนุกสนานชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว แล้วเราก็ขอบอกเลยว่ามันจะต้องเป็นสถานที่ที่ทำให้พวกคุณนั้นพึงพอใจได้อย่างแน่นอน

เข้าสู่วงการอุตสาหกรรม

การเข้าสู่วงการอุตสาหกรรมก็เพื่อที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมภาพยนตร์เรียกได้ว่า ตั้งแต่ในยุคแรกเลยก็ว่าได้เลือกได้ว่าเป็นโอกาสทองของเขาเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่มีการได้สร้างมิกกี้เมาส์ขึ้นมาที่เป็นการ์ตูนเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ซึ่งต้องบอกเลยว่าในช่วงนั้นเขาสร้างผลกำไรได้เพิ่มขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว ได้มีการปรับปรุงตัวการ์ตูนคุณภาพรวมถึงการเคลื่อนไหวในสมัยก่อนนั้น ต้องบอกหรือว่าดังเอามากๆจนทำให้ผู้รับสิทธิ์ต่างๆ ต้องการผลิตสินค้าของเขาทั้งนั้นเรียกได้ว่าเมื่อสมัยก่อนโด่งดัง และต่อมาเขาก็ได้สร้างตัวละครชื่อดังขึ้นมาอีก น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วนั่นก็คือโดนัลดั๊ก พลูโต กูฟฟี่  ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็เป็นตัวละครที่สามารถ ทำกำไรให้กับค่ายการ์ตูนของเขาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าช่วงหลังๆจะมีตัวละครเกิดขึ้นมาใหม่ก็ตาม แต่ต้องบอกเลยว่าความนิยมในตัวมิกกี้เมาส์ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย แต่มันกลับยิ่งโด่งดังขึ้นมาอีกแพร่หลายขึ้นไปอีก และมิกกี้เมาส์มันก็เป็นเสมือนดวงใจของค่ายการ์ตูนค่ายนี้เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราจะเล็งเห็นความสำคัญ แล้วเราก็ถ้าคุณได้ไปทำงานที่บริษัทนี้คุณจะเห็นทุกอย่างที่มันเป็นมิกกี้เมาส์ ไม่ว่าจะเป็นผนังนาฬิกาแผ่นรองเมาส์หรือแม้กระทั่งเมาส์ ซึ่งทุกอย่างมันถูกทำเป็นมิกกี้เมาส์ทั้งหมดเรียกได้ว่ามันเป็นการ์ตูนที่โด่งดังมาก จนในปัจจุบันก็ยังไม่เลือนรางไปไหนเลือกเลยว่าได้รางวัลจากสันนิบาตแห่งชาติในกรุงปารีส เพราะมีการได้ไปกล่าวสุนทรพจน์ด้วยการใช้เสียงของมิกกี้เมาส์