You are currently viewing Stranger From Hell สิ่งที่แตกต่าง Series กับการ์ตูน

Stranger From Hell สิ่งที่แตกต่าง Series กับการ์ตูน

  • Post author:
  • Post category:Blog

Stranger From Hell ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันกระแสตอบรับถือว่าดุเดือดเลยทีเดียวที่มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องนี้ชื่อไทยก็คือ นรกคือคนอื่น เป็นภาพยนตร์ซีรีส์ที่ถูกสร้างมาจากการ์ตูน Webtoon ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเนื้อเรื่องนั้นถือว่าดีมากเลยทีเดียว ประเด็นที่ร้อนแรงเลยก็คือมีหลายคนนั้นจับกลุ่มคุยกันเป็นจำนวนมากผ่านตามโลกโซเชียลมีเดีย แน่นอนว่าในส่วนของบทความจะมีความแตกต่างในเวอร์ชั่นต่างๆไม่ว่าจะเป็นซีรีย์หรือการ์ตูน แต่เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ก็จะมีรูปแบบคล้ายกันมากเลยแต่จะมีในส่วนของตัวละครและฉาก Detail เล็กๆในน้อยที่ไม่เหมือนและเป็นตัวเพิ่มเข้าไปในซีรีย์ให้มีมิติมากยิ่งขึ้นในเรื่องราวของตัวละครต่างๆมากมาย

Stranger From Hell ความแตกต่างระหว่างซีรีกับการ์ตูน

อย่างแรกเลยที่เป็นคำถามของใครหลายคนที่คาใจมาก ในส่วนของตัวละครจากห้อง 302 ต้องยอมรับเลยว่าเป็นตัวละครที่ผู้กำกับนั้นคิดค้นมาถูกสร้างขึ้นเพื่อที่จะทำให้หลายคนนั้นมีมิติในการรับชมและมุมมองที่แตกต่าง เพราะว่าตัวละครตัวนี้สร้างขึ้นเพื่อโดยหลักๆเลยก็คือการสับขาหลอกคนที่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาแล้วจะทำให้คนที่เคยอ่านการ์ตูนมาดูซีรีย์เรื่องนี้มีความตื่นเต้นเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะว่าเนื้อเรื่องมันจะผิดกับในรูปแบบของการ์ตูนมากกว่า คุณหมอ ซอมุนโจ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นตัวร้ายของเรื่องนี้จริงๆเลย เพราะว่าถูกสร้างขึ้นมาให้กลายเป็นคนที่ธรรมดาคนนึงเลยเหมือนกับเป็นพระเอกในการปูเรื่องต่อไป

ตัวละครคู่แฝด

ซึ่งแน่นอนว่าในการ์ตูนจะไม่มีตัวละครที่เป็นคู่แฝดกัน ในส่วนของ Series นั้นได้เอาตัวละครฆาตกรฝาแฝดที่นำบทโดยการเป็นโรคจิตที่มีการทำหน้าที่ในการเก็บกวาดวัตถุพยานต่างๆคือการทำลายหลักฐานนั้นเองเพื่อไม่ให้สาวถึงตัวตนที่แท้จริงของผู้กระทำผิด ซึ่งในรูปแบบของการ์ตูนนั้นตัวละครตัวนี้บทบาทตัวนี้จะมีแค่ตัวเดียวเท่านั้นและลักษณะนั้นก็จะเป็นคนที่พูดติดอ่างแต่ในทางกลับกันนั้นที่แตกต่างเลยก็คือเห็นได้ชัดทำหน้าที่คล้ายกันก็จริง แต่ในรูปแบบของ Series นั้นเป็นตัวละครที่มีบุคลิกที่สุภาพเรียบร้อยจึงทำให้หลายคนนั้นเป็นคนที่เคารพเป็นอันดับแรก

ในซีรีย์พระเอกจะไม่สูบบุหรี่

ต้องยอมรับเลยว่าเรื่อง Detail เล็กๆน้อยๆนั้นคนก็หยิบมาพูดกันเป็นประจำถือว่าเป็นเรื่องที่ถกเถียงร้อนแรงเลยทีเดียว สำหรับในซีรีย์นั้นคุณจะไม่ได้เห็นพระเอกที่ชื่นชอบในการสูบบุหรี่นั้นไม่หยิบมาให้สูบเลยสักวันนึงเลยไม่มีสักฉากหนึ่ง เนื่องจากว่าเรื่องคนนี้ก็คือได้เลิกการสูบบุหรี่แล้วแต่ที่แตกต่างก็คือในส่วนของในตัวการ์ตูนคือสูบไม่หยุดเลยสำหรับบุหรี่ไม่ว่าจะว่างตอนไหนถือบุหรี่อยู่ตลอดเวลา เพราะว่าหลายคนที่อ่านการ์ตูนเรื่องนี้ก็จะมีการคิดว่าพระเอกนั้นกำลังอยู่ในช่วงภาพจิตใจย่ำแย่ ทุกครั้งที่พระเอกสูบบุหรี่จะทำให้อารมณ์ของผู้อ่านนั้นรู้สึกเลยว่ากดดันมากเลยทีเดียว